Ý kiến trái chiều xung quanh chiếc ghế HLV của Zidane

Hai cựu cầu thủ Real là Robert Prosinecki và Robert Jarni đã có những quan điểm trái ngược về quyết định sa thải Rafa Benitez và bổ nhiệm Zidane làm HLV Real của Florentino Perez mới đây.

Huyền thoại người Croatia – Robert Prosinecki mới đây đã lên tiếng ủng hộ quyết định chỉ định Zinedine Zidane vào vị trí thuyền trưởng của Real Madrid, trong khi đó thì người đồng hương của ông – Robert Jarni, một cựu cầu thủ Real khác lại cho rằng đây là một quyết định sai lầm của chủ tịch Perez.

Trước đó thì thông tin Zidane sẽ lên dẫn dắt Real trong phần còn lại của mùa giải đã được xác nhận vào hôm Thứ Hai, ngay sau khi Chủ tịch Florentino Perez thông báo quyết định sa thải Rafael Benitez chỉ sau sáu tháng dẫn dắt Đội bóng Hoàng Gia.

“Benitez đã không được người hâm mộ chào đón ngay từ những ngày đầu tiên,” Prosinecki nói “ Ông ấy không phải là mẫu HLV phù hợp dành cho Real Madrid

“Trận hòa 2-2 trước Valencia (hôm Chủ nhật) như giọt nước làm tràn ly vì trước đó chiếc ghế của Benitez đã lung lay dữ dội khi áp lực từ các CĐV dành cho ông cũng như ngài Chủ tịch ngày càng gia tăng. Đây là lúc Real cần có một sự thay đổi và câu chuyện cũ lại lặp lại khi các HLV là những người phải ra đi đầu tiên.

2483332
Chủ tịch “Nhà Trắng” Perez tin rằng Real sẽ trở lại với tân HLV Zidane

“Zidane – người kế nhiệm của Benitez là một huyền thoại, người từng là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy chắc chắn sẽ cải thiện tinh thần cho toàn đội bóng. Real sẽ trở lại cuộc đua với Barca. Các cầu thủ sẽ mau chóng thích nghi với phương pháp huấn luyện của anh ấy bởi Zidane đã có thời gian huấn luyện cho Real B”.

Zidane giống như một chiến binh đích thực của đội bóng. Anh ấy đã làm được những điều phi thường cùng Real, mọi người cũng rất ấn tượng với anh ấy về lối chơi cũng như những cử chỉ trên sân cỏ. Khác với Benitez, Zidane không có vấn đề gì với người hâm mộ hay các cầu thủ. Với bản năng của mình, anh ấy chắc chắn sẽ chỉ đạo các cầu thủ tấn công, và ở Real thì chiến thắng thôi là chưa đủ, thắng như thế nào mới là quan trọng. Tất cả CĐV đều muốn một thứ bóng đá cống hiến chứ không phải sự thực dụng.”

2433902
Benitez thất bại ở Real một phần vì lối chơi mà ông áp dụng quá thực dụng

Tuy nhiên thì một cựu binh khác của Real là Robert Jarni lại có quan điểm khác: “Tôi rất ngạc nhiên khi nghe thông  tin đó (Benitez bị sa thải). Tôi ngạc nhiên vì mới đây Chủ tịch Florentino Perez đã khẳng định việc sẽ ủng hộ cũng như dành trọn niềm tin cho ông ấy (Benitez).”

“Về Zidane thì tôi có đôi chút hoài nghi. Đúng là anh ấy từng có rất nhiều kinh nghiệm từ những năm tháng chơi bóng đỉnh cao, nhưng anh ta lại chưa bao giờ dẫn dắt đội một. Việc từng làm trợ lý cho Carlo cũng không có ý nghĩa gì, bởi làm trợ lý và HLV của một CLB vĩ đại như Real là hoàn toàn khác nhau”.

“Nếu tôi là chủ tịch Perez thì tôi sẽ không làm như vậy. Dù vậy thì tôi nghĩ Perez hiểu rõ Zidane và rất tin tưởng anh ta. Nếu như đội bóng cần thay đổi gì đó để tốt hơn thì tôi nghĩ đó là quan hệ giữa HLV và cầu thủ cần được cải thiện”. Jarni kết luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *