Xavi: ” Tuyển Catalonia đủ sức đứng top 10 thế giới nếu được phép thi đấu “

Cựu tiền vệ Barca Xavi tin rằng, nếu tách ra trở thành một đội tuyển quốc gia độc lập, Catalonia hoàn toàn đủ sức đứng trong top 10 hoặc 15 thế giới.

Xavi: "Tuyển Catalonia đủ sức đứng top 10 thế giới nếu được phép thi đấu"
“ĐTQG Catalan sẽ đứng trong top 10 hoặc 15 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới”, Xavi tự tin cho biết. “Đội tuyển này phản ánh thực chất trình độ mà bạn có thể nhìn thấy của thể thao Catalan. Không có bất kì nghi ngờ gì cho việc chúng tôi là một thế lực đáng gờm ở một số môn đặc biệt”.
Những tuyên bố của Xavi hoàn toàn có cơ sở, bởi lâu nay chính quyền Catalonia luôn muốn ly khai khỏi Tây Ban Nha để tạo lập nhà nước riêng rẽ. Theo đó, vào tháng 9/2017, vùng lãnh thổ ở đông bắc xứ sở “Bò tót” này sẽ tiến hành cuộc trưng cầu dân ý bỏ phiếu giành quyền độc lập.
Ngoài ra, tiền vệ đang thuộc biên chế Al Sadd này cũng không loại trừ khả năng dấn thân vào nghiệp huấn luyện trong tương lai: “Mọi cánh cửa đều luôn mở. Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra dự đoán, nhưng trở về quê hương làm HLV tại Barca, tại Catalonia là những ý tưởng hay. Đó là nhà của tôi và tôi cảm thấy vô cùng thoải mái tại đây”.
“Chúng tôi tôi sẽ chơi bóng theo cách của riêng mình, sẽ luôn tấn công và thưởng thức bóng đá. Tóm lại, đó là bản năng thiên bẩm của chúng tôi. Điều này đã được đúc kết, học hỏi từ những người thầy như Johan CruyffPep Guardiola”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *