Ứng viên khao khát dẫn dắt Messi khi được thay thế Enrique

HLV Sevilla Jorge Sampaoli không ngần ngại tiết lộ rằng ao ước của ông là được dẫn dắt Lionel Messi.

Ứng viên thay thế Enrique khao khát dẫn dắt Messi
Trong lần tham gia phỏng vấn mới đây, Sampaoli cho biết: “Tôi rất thích làm huấn luyện viên viên của Messi và được theo dõi cậu ấy chơi bóng mỗi ngày. Đó sẽ là cơ hội hiếm hoi được theo dõi cầu thủ xuất sắc nhất thế giới chơi bóng một cách gần gũi”.
Vị chiến lược gia người Argentina tiếp tục: “Hiện tại phong độ của Messi thật tuyệt vời. Ai lại không khao khát được dẫn dắt cậu ấy cơ chứ. Nếu bạn giúp Messi hưng phấn, bạn có 95% cơ hội chiến thắng. Nó cũng giống như Maradona trước đây. Thật khó để thất bại khi Messi đạt phong độ cao”.
Ngoài ra, Sampaoli cũng đưa ra so sánh giữa Barca thời Pep Guardiola và thời Luis Enrique. Ông nhận định: “Hai phiên bản Barca này khác nhau hoàn toàn. Thật khó để tìm ra một đội bóng hoàn hảo như của Pep. Các cầu thủ đều ở đỉnh cao phong độ và thi đấu ăn ý nhờ nhiều năm sát cánh bên nhau. Barca hiện tại thì thực dụng hơn.
Sampaoli phân tích: “Hiện tại, Messi tung hoành nhiều hơn và không thi đấu ở vị trí cố định nào cả và Barca không còn quan trọng việc kiểm soát bóng như trước. Guardiola thì có Iniesta, Busquets, Xavi và Messi, thế nên bóng luôn trong chân họ. Thật khó để đánh bại một đội bóng có khả năng sở hữu bóng khủng khiếp như vậy”.
Sampaoli là một trong những chiến lược gia thu hút nhiều sự chú ý nhất tại Tây Ban Nha. Sau khi đưa Chile đăng quang tại Copa America 2015, ông chuyển tới dẫn dắt Sevilla và giúp đội bóng này thi đấu rất thành công. Và thời gian qua có tin Barca đang nhắm tới vị chiến lược gia này để thay thế Enrique.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *