Những thống kê ấn tượng về ngôi vô địch La Liga của Barcelona

Barcelona đã đăng quang ngôi vô địch La Liga lần thứ 24 trong lịch sử câu lạc bộ với rất nhiều kỷ lục mới chính thức được xác lập.

Mùa này, Barcelona đã ghi được 112 bàn tại La Liga, số bàn thắng nhiều thứ ba trong lịch sử chỉ sau 115 bàn mùa 2012-13 và 114 bàn mùa 2011-12 (cả hai cột mốc này đều được Barcelona xác lập).
Luis Suarez là cầu thủ thứ ba trong lịch sử ghi được nhiều hơn 40 bàn thắng tại La Liga trong một mùa giải, chỉ sau Messi và Cris Ronaldo. Chân sút người Uruguay cũng ghi được 6 hattrick trong mùa này.

Nhung thong ke an tuong ve ngoi vo dich La Liga cua Barcelona hinh anh
Barcelona lên ngôi vô địch bằng những con số thống kê đầy ấn tượng.

Với 91 điểm đạt được, Barcelona đã lên ngôi vô địch với số điểm thấp nhất kể từ mùa 2007-07 khi đội bóng xứ Catalan đứng trên đỉnh La Liga với 87 điểm thời Pep Guardiola.

Bộ ba MNS đang là điểm tựa giúp Barca vô địch mùa này với tổng cộng 90 bàn ghi được (Suarez -40 bàn, Messi – 26 bàn, Neymar 24 bàn).

Luis Enrique là chiến lược gia thứ bảy vô địch La Liga trong hai mùa liên tiếp, đồng thời cũng là chiến lược gia thứ hai của Barcelona làm được điều này sau Pep Guardiola.
Luis Suarez cũng là cầu thủ đầu tiên vừa ghi nhiều bàn thắng nhất (40 bàn), vừa có nhiều pha kiến tạo nhất (16 lần) trong một mùa giải tại La Liga.
Với ngôi vô địch La Liga, Iniesta cũng trở thành cầu thủ người Tây Ban Nha giành được nhiều danh hiệu nhất trong sự nghiệp (29 danh hiệu). Trước đó, Iniesta và Xavi nắm giữ chung kỷ lục này với 28 danh hiệu.
Iniesta và Messi san bằng cột mốc về cầu thủ giành nhiều danh hiệu La Liga nhất trong sự nghiệp của Xavi với 8 lần. Kỷ lục này hiện đang thuộc về huyền thoại của Real Madrid – Gento với 12 lần vô địch La Liga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *