Một Barcelona vô đối hướng đến năm 2016

Đội bóng xứ Catalan vừa kết thúc một năm cực kỳ thành công sau chiến thắng hủy diệt 4-0 trước Real Betis và xác lập một kỉ lục ghi bàn mới (180 bàn trong một năm), họ đang hướng đến giai đoạn hai của mùa giải với một sức mạnh dường như không ai ngăn cản nổi.

2467852_heroa
Với 5 danh hiệu cùng 180 bàn thắng vừa qua, ai có thể cản nổi Barcelona trong năm 2016 tới?

Năm vừa qua được coi như là năm dành cho Barcelona, họ đã giành được 5 danh hiệu trên tổng số 6 danh hiệu có thể và vừa mới kết thúc năm 2015 với một trận thắng hoành tráng 4-0 trước Real Betis qua đó cũng xác lập đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm theo lịch với 180 bàn thắng trong năm qua. Liệu đội bóng nào có thể cản bước họ trong năm tới?

Thời gian sẽ giúp chúng ta trả lời, hãy nhìn vào trường hợp của Real Madrid. Họ đã dành được 4 danh hiệu trong năm 2014, ghi rất nhiều bàn thắng cũng như lập được một kỉ lục với 22 trận thắng liên tiếp trong tháng 12. Họ chỉ bắt đầu có dấu hiệu chững lại sau kì nghỉ Giáng sinh năm đó và đã không thể giành được những danh hiệu chính trong mùa giải 2014/2015. Barcelona phải hết sức tập trung và coi đó như là một bài học để hướng đến năm 2016 với nhiều thành công hơn nữa.

Real_2015_thatvong
Barcelona phải tránh đi theo vết xe đổ của Real Madrid ở mùa giải 2014/2015

MỘT NĂM HỨA HẸN NHIỀU THÁCH THỨC VỚI BARCELONA

Bốn bàn thắng họ ghi được trong trận đấu với Real Betis mới đây đã giúp họ có được kỉ lục với 180 bàn thắng trong năm 2015, phá kỉ lục cũ lập bởi Real Maldrid với 179 bàn trong năm 2014. Và ấn tượng hơn nữa đó là việc bộ ba xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại M-S-N đã đóng góp đến 137 bàn thắng ( Messi ghi được 48 bàn trong khi Neymar ghi được 41).

Khi được hỏi về những thành công đã qua cùng Barcelona trong năm 2015, HLV Luis Enrique đáp: ” Tôi xin được chúc mừng các cầu thủ cũng như người hâm mộ Barcelona. Chúng tôi sẽ hướng đến năm 2016 với nhiều chiến thắng hơn nữa và tất nhiên là những danh hiệu.”

Trong năm qua Barcelona phải chịu án phạt cầm chuyển nhượng tì FIFA do lỗi đăng kí cầu thủ trẻ không hợp lệ, và án phạt này đã đem đến cho họ những khó khăn trong một vài thời điểm cho họ. Tuy nhiên thì Gã khổng lồ xứ Catalan đã vượt qua tất cả và bắt đầu từ tháng 1 năm 2016 tới, hai tân binh của họ là  Aleix Vidal và Arda Turan sẽ có thể được đăng kí vào danh sách thi đấu, điều này sẽ giúp chất lượng đội hình trong giai đoạn hai của mùa giải gia tăng đáng kể. Tuy vậy thì để có thể lặp lại những thành công rực rỡ như năm vừa qua thì Barcelona không được phép chủ quan để tránh đi theo vết xe đổ của Real Madrid.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *