Luis Enrique: “Tôi tôn trọng Zidane như các đồng nghiệp khác”

Những hình ảnh va chạm giữa Enrique và Zidane trong trận El Classico năm 2003 đã được đăng tải một cách rộng rãi ngay sau khi thông tin về việc cựu danh thủ người Pháp sẽ dẫn dắt Real được xác nhận.

zinedinezidane_luisenrique
Enrique bỏ qua những hiềm khích năm xưa và thể hiện sự tôn trọng cho Zidane – tân HLV trưởng của Real

Trong bài phát biểu mới nhất thì HLV của Barcelona là Luis Enrique đã nhấn mạnh rằng ông không còn để tâm tới những hiềm khích năm xưa trên sân cỏ với Zinedine Zidane, người mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Real Madrid thay cho Rafa Benitez.

Sở dĩ Enrique lại đề cập đến vấn đề này là vì chỉ ngay sau khi thông tin Zidane lên thay Rafa Benitez dẫn dắt Real, thì báo chí thế giới đã gần như ngay lập tức xới lại những thông tin và hình ảnh liên quan đến vụ ẩu đả giữa huyền thoại người Pháp với HLV của Barcelona. Đó là tình huống diễn ra trong trận Siêu kinh điển năm 2003 trên sân Santiago Bernabeu.

Sau khi bị Carles Puyol theo kèm khá sát và bị dẫm vào chân thì Zidane dường như đã có một tình huống trả đũa khi thúc cùi chỏ vào mặt cầu thủ Barca. Ngay lập tức, Luis Enrique với tư cách là đội trưởng đã lao đến đòi ăn thua đủ để bảo vệ đàn em. Tuy nhiên, Zidane cũng không vừa khi ngay lập tức cào vào mặt của Enrique dù đang bị HLV của Barcelona bóp cổ

zidane
Zidane và Enrique ẩu đả thời còn chơi bóng

Dù không hề ưa tân thuyền trưởng của Real Madrid nhưng mới đây Enrique đã nói rằng ông không muốn nhắc đến chuyện quá khứ nữa. ” Tôi không có ý kiến gì về công việc huấn luyện viên của anh ấy, tôi chưa có thời gian để theo dõi kĩ. Chúng tôi cũng không biết quá nhiều về nhau và tôi cũng không có ấn tượng xấu với bất kì đối thủ nào trước đây.”

“Tôi chưa xem những hình ảnh đó (về vụ ẩu đả) và cũng không nhớ đã nói gì với Zidane. Nhưng đúng là chúng tôi đang chiến đấu cho đội bóng của mình. Và tôi luôn tôn trọng anh ấy như những đồng nghiệp khác.” Enrique khép lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *