Hôm nay, CAS xét đơn kháng án của Real

Tờ Marca đưa tin hôm nay, Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) sẽ chính thức xem xét đơn kháng án phạt cấm chuyển nhượng của Real Madrid.

Theo Tổng thư ký CAS, Matthew Reeb phía CAS vẫn chưa biết chắc chắn thời hạn cụ thể sẽ đưa ra phán quyết. Tất cả những gì ông Reeb dám hứa chỉ là “CAS sẽ cho Real câu trả lời cuối cùng trước ngày 31/12/2016.

Hôm nay, CAS xét đơn kháng án của Real
Việc CAS chính thức thụ lý đơn kháng án sẽ là hy vọng cuối cùng của Real Madrid. Hôm 8/9 vừa qua, Real cũng đã gửi đơn kháng án lên LĐBĐ thế giới (FIFA) với hy vọng được gỡ bỏ lệnh cấm chuyển nhượng do vi phạm liên quan tới việc chuyển nhượng các cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.
Tuy nhiên, nỗ lực cứu vãn tình hình của Real đã bị FIFA lạnh lùng từ chối. FIFA khẳng định sẽ giữ nguyên hình phạt cấm chuyển nhượng dành cho Real đồng thời yêu cầu CLB hoàng gia Tây Ban Nha nộp phạt khoản tiền lên tới 695.000 euro. Sau khi bị FIFA từ chối, phía Real đã công kích dữ dội tổ chức này, thậm chí còn cáo buộc FIFA làm việc “trái với các nguyên tắc, luật lệ”.
Nếu nỗ lực cầu cứu CAS cũng thất bại, Real Madrid sẽ không được mua sắm cầu thủ trong giai đoạn mùa Đông và mùa Hè 2017. Phải đến tháng 1/2018, Kền kền trắng mới có thể mua sắm trở lại.
Vào tháng 4/2014, Barcelona cũng bị cấm chuyển nhượng vì lý do giống hệt Real. Gã khổng lồ xứ Catalan cũng đã kháng cáo lên FIFA và CAS nhưng thất bại. Tuy nhiên, trong giai đoạn bị cấm chuyển nhượng, Barca vẫn mua được Arda Turan và Aleix Vidal. Chỉ có điều 2 cầu thủ này không được thi đấu cho hết khi lệnh cấm chuyển nhượng được gỡ bỏ vào tháng 1/2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *