Cầu thủ xuất sắc nhất Brazil 2015, Barcelona chiếm hết những đề cử

Dân trí Bộ 3 của Bracelona – Neymar, Dani Alves và Rafinha là 3 ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Brazil năm 2015.

Tạp chí Sambafoot vừa công bố danh sách rút gọn đề cử Samba Gold 2015. Đáng chú ý, 3 gương mặt xuất hiện trong danh sách này đều đang khoác áo Barcelona. Đó là Neymar, Dani Alves và Rafinha.

Samba Gold Award là giải thưởng dành cho cầu thủ Brazil xuất sắc nhất châu Âu được thành lập từ năm 2008 bới hiệp hội Sambafoot. Năm ngoái, với 29,20% số phiếu bầu, Neymar đã bỏ xa Miranda ( người xếp thứ 2 chỉ với 16.39% số phiếu). để trở thành chủ nhân của Samba Gold 2014. Nhiều khả năng trong năm nay, chân sút này sẽ tiếp tục giành giải bởi không ai đạt được thành tích ấn tượng hơn anh khi đoạt cú ăn 5 cùng với Bracelona. Bản thân cầu thủ này cũng có tên trong danh sách rút gọn cho đề cử Quả bóng Vàng 2015.

Neymar nhiều khả năng tiếp tục dành giải Sampa Gold
Neymar nhiều khả năng tiếp tục dành giải Sampa Gold

Với Dani Alves, đây là lần thứ hai cầu thủ này lọt vào top 3 Samba Gold. Lần đầu tiên là vào năm 2011. Tuy nhiên, Alves chỉ về thứ hai sau Thiago Silva.

Năm nay thể lệ bầu chọn có chút thay đổi, ngoài lá phiếu bình chọn của 11 nhà báo thể thao uy tín và những cựu danh thủ Brazil như Cafu, Claudio Taffarel, kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào bình chọn của độc giả Sambafoot để chọn ra người chiến thắng. Được biết, đêm Gala công bố giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 2 năm sau.

Mạnh Thắng