Casillas thừa nhận sắp đến lúc giải nghệ

Thủ môn Iker Casillas thừa nhận ngày anh chia tay sự nghiệp quốc tế đã đến rất gần và hiện đang cân nhắc nhường lại vị trí cho những đồng nghiệp trẻ.

Trong trận hòa 0-0 của ĐT Tây Ban Nha với Romania đêm qua, Iker Casillas đã đi vào lịch sử với tư cách là 1 trong 2 cầu thủ châu Âu có số lần khoác áo ĐTQG nhiều nhất. Lúc này, Casillas sánh ngang với tiền vệ Vitalijs Astafjevs của Latvia về số lần khoác áo ĐTQG (cùng 166 lần).
Hiện tại, chỉ có 6 cầu thủ từng khoác áo ĐTQG nhiều hơn Casillas. Tuy nhiên, thủ thành 34 tuổi đã lên tiếng thừa nhận thời gian thi đấu quốc tế của mình không còn nhiều.
“Tôi rất hạnh phúc khi đạt cột mốc 166 trận khoác áo ĐTQG. Trong những năm qua, tôi đã có những thời điểm đỉnh cao và cũng có những khoảnh khắc đầy nước mắt. Những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại trong tôi”, Casillas chia sẻ với Periscope.
“Thời điểm tôi giải nghệ đang đến đến rất gần. Sự thật là thời gian không chừa ai cả, kể cả tôi. Tôi không biết đây có phải là năm cuối cùng của tôi hay không nhưng tôi sẽ cố gắng mỗi ngày hết sức có thể. Tôi hy vọng được sát cánh cùng những cầu thủ trẻ tài năng của đội tuyển”.
Lần đầu tiên Casillas xuất hiện trên đấu trường quốc tế là tại World Cup 2002. Tuy nhiên, sau 14 năm lăn lộn tại ĐTQG, đến lúc này vị trí của anh không còn như xưa, nhất là sự trưởng thành vượt bậc của David De Gea. Đây có lẽ là lý do “Thánh Iker” để ngỏ về tương lai của mình tại ĐT Tây Ban Nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *