Casillas sẽ giải nghệ cùng thời điểm với Buffon

Thủ thành Iker Casillas và Gianluigi Buffon được đánh giá là 2 trong số những người gác đền xuất sắc nhất thế hệ của họ và là những người bạn thân của nhau. Mới đây thì Casillas đã tiết lộ rằng anh sẽ giải nghệ cùng với Buffon.

Trước thềm trận đấu đầu tiên của bảng D, Casillas đã ngồi lại cùng phóng viên Filippo Maria Ricci của tờ Gazzetta dello Sport để đưa ra những nhận xét về kỳ EURO có thể là cuối cùng của sự nghiệp của mình. Đầu tiên, Casillas tỏ ra ái ngại trước cơ hội của ĐKVĐ Tây Ban Nha ở giải đấu lần này khi anh điểm mặt rất nhiều đối thủ mạnh, nhưng không có ĐT Anh. “EURO 2016 sẽ khó khăn hơn 4 năm trước rất nhiều. Pháp rất mạnh, Bỉ cũng vậy còn Đức là nhà vô địch thế giới. Ý và Bồ Đào Nha thì luôn là những đội bóng khó chịu.”

 

Casillas se giai nghe cung thoi diem voi Buffon hinh anh
Iker Casillas chia sẻ trước EURO 2016

“Tôi mới chỉ để lọt lưới đúng 1 lần tại EURO 2012 và bàn thắng đó đến từ Antonio Di Natale. Cho dù năm nay Ý không còn được đánh giá cao nhưng tôi chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào họ. Nhưng nếu phải lựa chọn một đội bóng sẽ tạo ra bất ngờ thì tôi đánh giá rất cao ĐT Bỉ,” Casillas dự đoán.

Bàn về cơ hội bắt chính của anh ở giải đấu này, Casillas tỏ ra khá tự tin: “Bạn sẽ phải hỏi HLV Del Bosque để có câu trả lời chắc chắn.” Trong 20 tháng qua, Tây Ban Nha đã sử dụng tới 5 thủ môn và thực tế là Casillas là người được sử dụng nhiều nhất nhưng để thủng lưới ít nhất. “Mọi người có thể nói rằng tôi đã có may mắn khi chỉ phải đối mặt với những đội bóng yếu, nhưng tôi đã quá quen với điều đó rồi. Báo chí chỉ muốn có những dòng “tít” thật kêu để bán được còn tôi thì không quan tâm.”

Ở tuổi 35, Casillas vẫn chưa có dấu hiệu giải nghệ, nhưng anh nói rằng mình sẽ làm điều đó khi Buffon cũng làm vậy. “Khi Buffon giải nghệ, tôi cũng sẽ làm vậy. Buffon vừa mới ký HĐ mới với Juve và tôi rất vui về điều đó. Có lẽ khi cả hai giải nghệ, chúng tôi sẽ sắp xếp một trận đấu giao hữu giữa những người bạn của tôi với những bạn bè của anh ấy.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *