Barcelona đang để mắt tới Stones, Ramsey và Bellerin

Barcelona đang xúc tiến kế hoạch nâng cấp đội hình mạnh mẽ trong thời gian tới. Và chiến lược của Barca là lôi kéo những ngôi sao trẻ sáng giá hàng đầu tại Premier League như John Stones, Aaron Ramsey và đặc biệt là đứa con lưu lạc Hector Bellerin.

Barca muốn đưa về Bellerin, Stones và Ramsey để bổ sung cho đội hình vốn khá mỏng hiện tạiBarca muốn đưa về Bellerin, Stones và Ramsey để bổ sung cho đội hình vốn khá mỏng hiện tại

Như đã biết,  Barca chỉ vừa mãn hạn cấm chuyển nhượng 1 năm của FIFA. Án phạt này thực tế không quá ảnh hưởng tới thành tích của thầy trò HLV Enrique trên sân cỏ, nhưng lại làm teo tóp đội hình tại Nou Camp.
Giờ ngoài bộ khung đá chính, Barca chỉ còn thêm vài cầu thủ dự bị đáng tin cậy. Đó là lý do ở rất nhiều trận mùa này, HLV Enrique không sử dụng hết 3 quyền thay người, dù các trụ cột trong tay ông rất cần nghỉ ngơi.
Vidal và Turan sẽ là niềm hy vọng của Barca
Việc Barca vừa đăng ký 2 tân binh Aleix Vidal và Arda Turan mà họ đã mua từ trước rõ ràng chưa thể giúp đội bóng này yên tâm với lực lượng hiện tại. Với một CLB khổng lồ, phải vô địch mọi giải đấu như Barca, mỗi vị trí trong đội hình đều phải có ít nhất 2 cầu thủ đẳng cấp, chứ không chỉ là dàn cầu thủ đá chính. Ngoài ra, lực lượng tại Nou Camp còn đang gồm một loạt cầu thủ chủ chốt đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, đều đã đến “tuổi băm” như Mascherano, Alves, Mathieu, Adriano và đặc biệt nhạc trưởng Iniesta. Chính vì vậy, Barca sẽ phải nâng cấp và trẻ hóa đội hình trong thời gian tới. Đó là nhiệm vụ không thể trì hoãn.

Như đã nói, chiến lược trong sứ mệnh củng cố lực lượng của Barca đang tập trung vào những cầu thủ trẻ, nhưng đẳng cấp đã được khẳng định. Đặc biệt, Premier League sẽ là thị trường mà gã khổng lồ Catalan tập trung “rút ruột” để phục vụ cho tham vọng của mình.

Các mục tiêu đầu tiên của Barca cũng đã được tiết lộ. Đó là John Stones (Everton), Aaron Ramsey và Hector Bellerin (Arsenal). Cả ba cầu thủ này đều đáp ứng các tiêu chí của Barca, vừa còn trẻ và vừa đã khẳng định được đẳng cấp. Ngay cả Ramsey dù đã nổi lên nhiều năm qua, nhưng cũng chỉ 25 tuổi. Trong khi đó, Stones và Bellerin lần lượt chỉ là 21 và 20 tuổi.

Cuối ngày hôm qua, truyền thông Anh tiết lộ, Barca còn sẵn sàng chi ra tới 50 triệu bảng cho riêng mục tiêu mang tên Ramsey. Đội bóng Catalan cũng sẽ rất mạnh tay chi ra những khoản tiền khổng lồ cho Stones và đặc biệt đứa con lưu lạc Bellerin. Hậu vệ đang thăng tiến chóng mặt của Arsenal trưởng thành từ lò La Masia, và được đánh giá sẽ giúp Barca như hổ mọc thêm cánh nếu trở về Nou Camp.

Barca vốn có truyền thống mua lại những cựu tài năng lò La Masia trong những năm qua, như Gerard Pique, Cesc Fabregas và mới nhất là Jordi Alba. Họ hẳn còn đang rất thèm khát Bellerin, khi mà Dani Alves đã luống tuổi, còn cầu thủ của Arsenal đang là hậu vệ phải sáng giá nhất thế giới.

Tất nhiên, các CLB của những ngôi sao trẻ trên sẽ tìm mọi cách để giữ chân các viên ngọc sáng giá của mình. Tuy nhiên, sức hút khủng khiếp của Barca vẫn có thể giúp họ thành công. Thực tế, trong những năm qua, Premier League vốn đã liên tiếp bị Barca cũng như Real ở La Liga rút ruột hàng loạt ngôi sao hàng đầu, như Ronaldo, Alonso, Fabregas, Modric, Bale và mới nhất là Suarez.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *