Barca & tam tấu MNS: Chiêm ngưỡng đi, khi còn có thể

Nói Barca lúc này đang sở hữu 3 Messi cũng chẳng sai nếu nhìn vào hiệu suất ghi bàn khủng khiếp của đội bóng xứ Catalan.

=>> Xem thêm: Lịch bóng đá euro hôm naykết quả thi đấu bóng đá euro hôm nay

bo-ba-barca

Barca vẫn vận hành tốt kể cả khi đinh ba MNS mất một mũi

Messi- Suarez-Neymar, bộ ba thường được gọi tắt là M-S-N vừa cùng nhau tỏa sáng giúp Barcelona đè bẹp AS Roma. Trước khi Messi chấn thương, ai cũng biết Suarez và Neymar cực kỳ xuất sắc, nhưng vẫn phải xếp sau siêu sao người Argentina. Còn bây giờ, có vẻ CLB xứ Catalan đang có đến… 3 Messi trong đội hình.

Bóng đá thế giới vừa kỷ niệm 10 năm ngày George Best mất. Best từng là thành viên của bộ ba huyền thoại gồm Best-Law-Charlton. Cả 3 cùng giành được Quả bóng vàng châu Âu trong thời gian chơi cho M.U. Lịch sử thế giới từng chứng kiến nhiều bộ ba vĩ đại khác, như Gullit-Van Basten-Rijkaard hay Di Stefano-Puskas-Gento. Tuy nhiên, có lẽ M-S-N là xuất sắc hơn cả. Đây là điều mà ít ai ngờ tới, cho đến khi Messi chấn thương.

Trước khi điều đó xảy ra, chúng ta đều nghĩ chỉ Messi mới có thể làm lu mờ Cristiano Ronaldo. Bây giờ, CR7 bị cả Neymar lẫn Suarez vượt qua, dù có thể chỉ là tạm thời. Real vừa đại bại 0-4 trước Barca ngay tại Bernabeu, trong đó Messi chỉ vào sân theo kiểu cho có vì mới bình phục, còn trước đó Neymar và Suarez đã đủ đè bẹp Real. Los Blancos có “tam tấu” Bale- Benzema-Cris Ronaldo (B-B-C) từng được so sánh ngang ngửa hoặc thậm chí hơn M-S-N về số bàn thắng ghi được, nhưng giờ đây có lẽ nên chấm dứt so sánh hai bộ ba này với nhau. Hoặc cũng đừng so sánh M-S-N với bất kỳ bộ ba nào trong lịch sử.

Messi- Suarez-Neymar đã giúp Barca thâu tóm mọi danh hiệu trong mùa giải vừa qua. Không như Best-Law-Charlton, M-S-N khó cùng đoạt Quả bóng vàng khi cùng chơi cho Barca. Bởi lẽ, Suarez (28 tuổi) ngang tuổi Messi, Neymar trẻ hơn nhiều (23 tuổi). Ngày nào còn Messi, Suarez khó lên đỉnh châu Âu. Neymar có nhiều hy vọng hơn, vì trẻ hơn 5 tuổi. Khi Messi xuống dốc, thì là lúc Neymar có cơ hội đạt phong độ cao nhất trong sự nghiệp.

Điều đó cũng giống như Xavi và Iniesta không thể đoạt Quả bóng vàng khi Barca có Messi. Xét về tài năng, Xavi-Iniesta-Messi cũng được gọi là bộ ba thần thánh, nhưng khá khiên cưỡng. Họ không cùng là ngôi sao tấn công và ghi bàn nhiều như M-S-N, tài năng và khả năng đem lại sự khác biệt cũng không thể bằng M-S-N.

Những gì M-S-N đang thực hiện có lẽ chưa từng xảy ra, và rất khó có sự lặp lại trong tương lai. Điều quan trọng nhất là cả ba cùng cảm thấy hài lòng khi hợp tác với nhau. Không dễ, bởi nếu muốn, Neymar hay Suarez có thể làm vua ở một nơi khác, thay vì là diễn viên phụ cho Messi ở Barca.

CLB xứ Catalan được biết đến là cái nôi đào tạo nhân tài kiệt xuất giành Quả bóng vàng, ví dụ Ronaldo “béo”, Rivaldo, Ronaldinho… Ở thời trước, những cái tên kể trên vượt hẳn phần còn lại của đội bóng. Thật khó tin trên toàn thế giới bóng đá hiện tại, có ai đó có thể sánh với Messi về tài năng và tầm ảnh hưỏng. Nhưng, Neymar và Suarez đang làm được điều đó, khiến ngay cả Messi cũng phải thừa nhận: “Tôi thật sự ấn tượng với những gì Neymar và Suarez đã làm trong thời gian tôi chấn thương. Họ không chỉ là những cầu thủ bóng đá giúp Barca giành chiến thắng, mà còn là những nghệ sĩ đích thực”.

Nhiều người tin rằng hiện tại, chỉ cần Messi hoặc Neymar hoặc Suarez là Barca đủ sức vô địch Champions League và La Liga. Với một fan trung lập, đó chẳng phải điều quan trọng nhất. Quan trọng hơn cả là được sống cùng thời và được chứng kiến M-S-N ở đỉnh cao, để khi về già có thể tự hào kể với con cháu: ông đã được xem Neymar, Messi, Suarez chơi bóng cùng nhau. Tuyệt vời hơn cả khi được sống cùng thời với một Maradona, một Pele, một Roger Federer, một Mike Tyson, một Usaint Bolt… Nhưng ở đây, không chỉ một, mà là ba!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *