Atletico & hội chứng phụ thuộc Griezmann

“Griezmann-dependencia” được hiểu đơn giản là hội chứng phụ thuộc thái quá vào tiền đạo Antoine Griezmann. Trong những mùa bóng trước, Atletico Madrid được ca ngợi là mẫu CLB thi đấu dựa chủ yếu trên sức mạnh của tập thể. Triết lý của Diego Simeone là “nếu không có siêu sao trong tập thể, cả đội đều phải là siêu sao”.

=>> Xem thêm: Lịch euro 2016 và kết quả euro

 

griezmann-bong-da

Griezmann đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Atletico 

Tuy nhiên, triết lý tập thể ấy đang dần phai nhạt khi nửa đỏ-trắng thành Madrid ngày càng phụ thuộc vào phong độ của tiền đạo Antoine Griezmann. Theo thống kê, ngoại trừ thủ thành Jan Oblak và trung vệ đội trưởng Diego Godin, Griezmann chính là cầu thủ phải thi đấu trọn vẹn 1.080 phút tại La Liga mùa này. Nếu tính trên tất cả các đấu trường, Griezmann đã thi đấu tổng cộng 1.363 phút, nhiều thứ 3 tập thể Atletico.

Một nghịch lý đang tồn tại: Hàng công của Atletico luôn thừa thãi các phương án lựa chọn chất lượng cao như Fernando Torres, Jackson Martinez hay Ferreira Carrasco, nhưng Griezmann lại đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Atletico tính đến lúc này.

Trong khi những cầu thủ được mua về để ghi bàn như Torres hay Martinez mới có vỏn vẹn 2 pha lập công thì một mình Griezmann đã ghi tới 7 bàn cho Atletico trên tất cả các đấu trường. Vừa ghi bàn, ngôi sao người Pháp còn gánh luôn cả nhiệm vụ kiến tạo. Tại La Liga mùa này, Griezmann đã có 3 đường kiến tạo thành bàn.
Trước tình trạng phụ thuộc thái quá vào Griezmann, rất nhiều CĐV Atletico đang kêu gọi HLV Simeone thúc giục các cầu thủ khác chia lửa với ngôi sao người Pháp. Bởi cho dù phong độ của Griezmann đang tương đối ổn định, nhưng sức người có hạn. Nếu cứ phải gánh cả CLB trên vai, chạy trung bình 11 km mỗi trận, không rõ Griezmann còn đá tốt đến bao giờ?

Mới đây, chính trung vệ Godin cũng có bài phát biểu bóng gió chê bai các tiền đạo của Atletico đóng góp quá ít cho CLB. Godin cho rằng nếu muốn chạy đua với Barcelona tại La Liga, những chân sút như Torres, Martinez cần phải bắt đầu lấy lại thói quen ghi bàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *